Kết quả tìm kiếm của bạn

Đông Anh Lên Quận Có Phá Băng Thị Trường Đất Nền?

Gửi bởi giaphatrealty2023 trên 26 Tháng Sáu, 2023
0

Đông Anh lên quận đang được kì vọng là thông tin tích cực, thổi làn gió mới vào thị trường đất nền vốn đang ảm đạm nơi đây. Hiện thị trường đất nền Đông Anh đang diễn biến ra sao?

Đông Anh Lên Quận – Thông Tin Tích Cực Của Thị Trường

Đất nền Đông Anh là một trong nhưng điểm nóng của thị trường đất nền Hà Nội trong nhiều năm liên tiếp. Là một huyện nằm ở cửa ngõ phía Bắc thủ đô, Đông Anh đã chứng kiến những biến đổi lớn về hạ tầng giao thông trong những năm qua, đi cùng với đó là cuộc đổ bộ của các ông lớn bất động sản.

Trong các huyện vùng ven Hà Nội, có thể nói Đông Anh là huyện có mức độ đầu tư hạ tầng thuộc top lớn nhất. Các công trình giao thông trọng điểm tại đây có thể kể đến như Quốc lộ 5 kéo dài, Quốc lộ 3, đường cao tốc Thăng Long – Nội Bài, đường cao tốc Nhật Tân – Nội Bài, Quốc lộ 3 mới (đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên), đường 23B, Quốc lộ 23A…

Bên cạnh đó, hàng loạt các ông lớn như Vingroup, Sungroup, BRG, Becamex ITC… cũng đã đổ hàng nghìn tỷ đồng vào Đông Anh với các dự án quy mô lớn. Từ quý 1/2014 đến quý 1/2019, đất Đông Anh tăng 61% – mức tăng cao nhất trong các thị trường đất nền vùng ven của Hà Nội.

Bạn sẻ quan tâm:  Dự đoán thị trường bất động sản sẽ dễ thở hơn vào 6 tháng cuối năm

Thế nhưng từ năm 2022, khi thị trường bất động sản lao dốc, đất nền Đông Anh cũng rơi vào tình cảnh trầm lắng, đìu hiu. Báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2023 cho biết so với quý 4/2023, giá bán các thị trường đất nền vùng ven Hà Nội giảm từ 1-13%, mức độ quan tâm giảm từ 4-24%.

Do đó, mới đây nhất, thông tin Đông Anh lên quận được kì vọng là làn gió mới thổi vào thị trường bất động sản đất nền ven đô nói chung và đất nền Đông Anh nói riêng. Huyện Đông Anh vừa có tờ trình UBND TP.Hà Nội, Sở Nội vụ đề án thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận. Hiện Đông Anh đã đạt 5/5 tiêu chí thành lập quận và 4/4 tiêu chí lập phường. Được biết, đề án thành lập quận Đông Anh sẽ được trình HĐND TP. Hà Nội xem xét thông qua tại kỳ họp đầu tháng 7/2023 và hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ, Thường vụ Quốc hội vào cuối năm nay.

Đất Nền Đông Anh Có Khởi Sắc?

Nếu thông tin Đông Anh lên quận xuất hiện vào giai đoạn 2021 đổ về trước, chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt đất tại thị trường này. Thế nhưng, ở thời điểm hiện tại, thông tin trên không đủ để kích thích thị trường đất nền Đông Anh “bật dậy”. Đất nền nơi đây nhìn chung vẫn khá trầm lắng.

Bạn sẻ quan tâm:  Thị trường bất động sản đang rất cần không gian sống xanh

Đất nền Đông Anh vẫn đang duy trì mức giá giảm so với 4 tháng trước. Cụ thể, đất nền Nguyên Khê đang có giá 38-43 triệu đồng/m2, giảm 10-15% so với mức 42-47 triệu đồng/m2 sau Tết. Đất nền Cổ Loa nằm trong các xóm giá bán vẫn đang ở mức giảm là 18-20 triệu đồng/m2 so với mức 22-25 triệu đồng/m2 thời điểm sau Tết. Đất kinh doanh Võng La tiếp tục duy trì mức giá đã giảm là 35-40 triệu đồng/m2 so với mức giá 37-42 triệu đồng/m2 của tháng tháng 2/2023. Đất nền Hải Bối cũng giảm 10% so với 4 tháng trước, duy trì ở mức 50-55 triệu đồng/m2.

Dù thị trường vẫn đang trầm lắng, giá bán chưa có sự nhúc nhích theo hướng đi lên nhưng theo các môi giới, thông tin Đông Anh lên quận đang kéo một lượng nhà đầu tư nhất định tìm hiểu về thị trường. Anh Trần Văn Xiêm, môi giới đã có hơn 5 năm gắn với đất nền Đông Anh cho biết, những ngày gần đây, lượng nhà đầu tư gọi điện tìm hiểu đất Đông Anh đang tăng lên.

“Nếu so với giai đoạn nóng sốt thì lượng nhà đầu tư quan tâm đến đất nền Đông Anh vẫn chỉ là 1 tỉ lệ rất nhỏ. Hôm qua, tôi mới dẫn 2 nhà đầu tư đi xem đất nhưng họ cũng chỉ tìm hiểu, nghe ngóng, chưa có động thái xuống tiền dù giá đất đã giảm”, anh Xiêm cho biết. Đồng quan điểm, nhà đầu tư kiêm môi giới Phạm Tài Linh cho hay, thông tin Đông Anh lên quận được kì vọng sẽ “phá băng” thị trường đất nền Đông Anh vốn đang ảm đạm.

Bạn sẻ quan tâm:  Nguồn cung căn hộ Bình Dương giá rẻ quay lại dẫn đầu thị trường

Tuy nhiên, hiện tại thị trường vẫn đang chuyển biến chậm chạp, dù nhiều nhà đầu tư bắt đầu quan tâm. “Do suy thoái kinh tế nên sức mua của thị trường nhìn chung vẫn yếu. Việc có một số nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu lại thị trường dù chưa nhiều vẫn là yếu tố tích cực. Tôi hi vọng từ nay đến cuối năm, đất nền Đông Anh sẽ thực sự khởi sắc”, ông Linh chia sẻ.

Nguồn: https://thanhnienviet.vn

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

  • Change Currency

  • Change Measurement

  • Advanced Search

So sánh các bảng liệt kê