Kết quả tìm kiếm của bạn

Nhiều dự án bất động sản Miền Trung có quy mô lớn sắp được triển khai

Gửi bởi Mai Phuong trên 15 Tháng Bảy, 2023
0

Trong thời gian sắp tới, thị trường dự án bất động sản miền Trung được dự đoán sẽ chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án quy mô lớn. Các dự án này đã được lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và mang đến sự đa dạng về sản phẩm bao gồm đất nền, nhà ở xã hội và nhà ở thương mại.

Tình trạng hiện tại của dự án bất động sản miền Trung

Trong quý 1/2023, thị trường nhà đất ở nhiều tỉnh và thành phố trong khu vực miền Trung tiếp tục trải qua một giai đoạn yên lặng, với số lượng giao dịch đạt mức rất thấp. Tuy nhiên, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận dấu hiệu phục hồi trong hoạt động giao dịch nhà đất.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên, trong quý 1/2023, không có bất kỳ giao dịch nào xảy ra liên quan đến căn hộ chung cư, đất nền và nhà ở riêng lẻ trên địa bàn tỉnh.

Trong quý 1, Phú Yên đã thông báo mở đấu giá hai lần cho hai dự án đã hoàn thành đầu tư hạ tầng kỹ thuật, tuy nhiên, cả hai đấu giá đều không thành công.

Các dự án không thành công trong việc đấu giá hai lần tại tỉnh Phú Yên là Khu nhà ở tại lô đất ký hiệu số 5 và số 6, nằm phía Đông đường Hùng Vương. Hiện tại, tỉnh Phú Yên đang tiến hành niêm yết công khai để chuẩn bị cho đấu giá lần thứ ba của hai dự án này.

Tương tự như tình hình tại Phú Yên, thị trường giao dịch nhà đất tại tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn đang trải qua giai đoạn yên lặng.

Tình trạng hiện tại của bất động sản miền Trung

Laguna Lăng Cô

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế, trong quý 1/2023, trên địa bàn tỉnh đã có hai doanh nghiệp báo cáo thành công việc bán 23 căn nhà ở riêng lẻ. Trong số đó, Công ty CP Tập đoàn BGI đã bán thành công 20 căn, trong khi Công ty CP Đầu tư BĐS Phú Xuân đã bán được 3 căn nhà ở riêng lẻ.

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện có 700 căn nhà thuộc các dự án đã đáp ứng đủ điều kiện để giao dịch, tuy nhiên, chưa có giao dịch nào được thực hiện cho đến thời điểm này.

Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế cũng thông báo rằng thị trường bất động sản vẫn đang đối mặt với hai khó khăn cơ bản, bao gồm vấn đề liên quan đến pháp lý và nguồn vốn.

Bạn sẻ quan tâm:  Bất Động Sản Sẽ Còn Giảm Giá Đến Khi Nào

Trong vấn đề nguồn vốn, thị trường bất động sản đang đối mặt với khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng từ ngân hàng, vốn trái phiếu doanh nghiệp, vốn từ thị trường chứng khoán và vốn huy động từ khách hàng.

Các khó khăn trên đã dẫn đến việc nhiều doanh nghiệp buộc phải điều chỉnh tiến độ hoặc tạm dừng triển khai các dự án. Nhiều doanh nghiệp đã phải tìm giải pháp thay đổi phương án kinh doanh, tái cơ cấu hoạt động kinh doanh, thu hẹp quy mô đầu tư sản xuất, tối ưu hóa bộ máy tổ chức và cắt giảm lực lượng lao động để tối đa hóa hiệu quả.

Theo báo cáo của Tập đoàn dịch vụ bất động sản DKRA (DKRA Group), thị trường bất động sản nhà ở tại thành phố Đà Nẵng và khu vực lân cận của tỉnh Quảng Nam đã trải qua một giai đoạn yên lặng trong quý 1/2023, với mức thanh khoản đạt mức thấp.

Trong phân khúc đất nền tại thị trường Đà Nẵng và vùng phụ cận, có hai dự án được mở bán với nguồn cung khoảng 33 nền, ghi nhận mức giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2022. Tỷ lệ tiêu thụ trên nguồn cung mới đạt 15% (khoảng 5 nền), chỉ bằng 2% so với cùng kỳ năm trước.

Trong quý 1, các dự án mở bán mới tập trung chủ yếu ở tỉnh Quảng Nam, chiếm khoảng 91% tổng nguồn cung trên thị trường. Mặt bằng giá sơ cấp không có sự biến động so với lần mở bán trước đó. Trong khi đó, mặt bằng giá thứ cấp trong quý ghi nhận mức giảm từ 8-12% so với cùng kỳ quý 1/2022.

Trong khi số lượng giao dịch nhà đất tại nhiều địa phương vẫn đang giảm mạnh, thì ở Khánh Hòa, số lượng giao dịch nhà đất trong quý 1/2023 đã có sự phục hồi và tăng trở lại.

Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, sau khi tham khảo các nguồn dữ liệu liên quan, trong quý I/2023, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tổng cộng 3.878 giao dịch với tổng giá trị giao dịch ước tính khoảng 1.613 tỉ đồng. Trong số đó, có 2.935 giao dịch đất nền, 875 giao dịch nhà ở riêng lẻ và 68 giao dịch căn hộ chung cư.

Như vậy, khi so sánh với dữ liệu được công bố trước đó, số lượng giao dịch đất nền tại tỉnh Khánh Hòa trong quý 1/2023 đã tăng so với quý 4/2022. Con số giao dịch đất nền đã tăng từ 2.735 giao dịch trong quý 4/2022 lên 2.935 giao dịch trong quý 1/2023.

Bạn sẻ quan tâm:  Xu Hướng Mua Căn Hộ : Ngại Dự Án Đang Xây, Chốt Nhà Đã Hoàn Thiện

Dự kiến sẽ có nhiều dự án lớn trong thời gian tới

Thị trường nhà đất miền Trung đang trải qua sự thay đổi, khác với việc tập trung chủ yếu vào sản phẩm đất nền để người dân tự xây dựng như những dự án trước đây. Hiện nay, thị trường đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều dự án lớn, được quy hoạch một cách bài bản, mang đến sự đa dạng về sản phẩm bao gồm đất nền, nhà ở xã hội và nhà ở thương mại.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, trong năm 2023, tỉnh sẽ đặt ưu tiên vào việc thu hút các dự án đầu tư phát triển bất động sản, đô thị và nhà ở quy mô lớn, nhằm thúc đẩy sự phát triển đô thị trong khu vực vùng Đông. Đồng thời, tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện thu hút các dự án bất động sản và nhà ở có quy mô phù hợp tại các thị trấn và huyện thuộc vùng Tây.

Tỉnh Quảng Nam đã xác định ưu tiên thu hút đầu tư vào 26 dự án đô thị cụ thể. Trong số đó, có nhiều dự án quy mô lớn, bao gồm:
– Khu đô thị Hỗn hợp phía Đông thành phố Tam Kỳ với diện tích 1.365ha.
– Khu đô thị hỗn hợp trục Nguyễn Tất Thành với diện tích 746ha.
– Khu đô thị nghỉ dưỡng ven sông Trường Giang 2 với diện tích 260ha.
– Khu đô thị hỗn hợp đa chức năng tại phường Hòa Hương với diện tích 223ha.
– Khu đô thị Nam trục chính Tam Thăng với diện tích 215ha.
– Khu đô thị Chu Lai với diện tích khoảng 195ha.
– Khu đô thị Công viên đồi An Hà với diện tích 174ha.
– Khu đô thị hỗn hợp ven sông Đào với diện tích 120ha.
– Khu đô thị Đông Nam Nam Phước với diện tích 120ha.

Tại Khánh Hòa, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án khu đô thị ven vịnh Cam Ranh với quy mô lên tới 1.254ha.

Không chỉ giới hạn ở dự án đã được đề cập, tỉnh cũng dự kiến sẽ kêu gọi nhiều dự án quy mô lớn khác, bao gồm:
– Dự án đầu tư phát triển đảo Hòn Tre với quy mô 3.405 tỉ đồng.
– Dự án chung cư Hoàng Đế với quy mô 1.000 tỉ đồng.
– Dự án khu đô thị Thái Tông với quy mô 2.034 tỉ đồng.
– Dự án khu đô thị thương mại dịch vụ Phượng Hoàng với quy mô 2.993 tỉ đồng.
– Dự án khu đô thị Đồi Đất Lành với quy mô 8.717 tỉ đồng.
– Dự án khu đô thị Vĩnh Điềm Trung với quy mô 2.146 tỉ đồng.
– Dự án khu biệt thự phức hợp Phúc Sơn với quy mô 4.500 tỉ đồng.
– Dự án khu dân cư cồn Tân Lập với quy mô 2.719 tỉ đồng.

Bạn sẻ quan tâm:  Tổng Quan Về Đường Vành Đai 3 TP.HCM Cập Nhật Mới Nhất

Tại tỉnh Phú Yên, hiện đang tiến hành quá trình lựa chọn chủ đầu tư cho 15 dự án. Trong số đó, có dự án Khu đô thị hỗn hợp DL – 2 tại xã An Phú (thành phố Tuy Hòa), dự án nhà ở xã hội và nhà ở thương mại Bình Kiến (thành phố Tuy Hòa), dự án Khu đô thị mới Hòa Vinh (thị xã Đông Hòa)…

Tình trạng hiện tại của bất động sản miền Trung

Inter Continental Da nang Sun Peninsula Resort

Theo kế hoạch, trong giai đoạn 2021 – 2025, Thừa Thiên Huế dự kiến thu hút đầu tư cho 45 dự án nhà ở thương mại. Trong năm 2023, tỉnh cũng dự định kêu gọi đầu tư cho 17 dự án nhà ở thương mại mới, trong đó nhiều dự án có quy mô vốn đầu tư lớn.

Có một số dự án quy mô lớn trong danh sách, bao gồm:

  • Khu đô thị sinh thái Hương Vinh với diện tích 800ha và tổng vốn đầu tư ước tính là 10.267 tỉ đồng.
  • Khu đô thị sinh thái trong khu vực xã Thủy Thanh và các khu vực lân cận của thị xã Hương Thủy, với diện tích khoảng 300ha và tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 11.491 tỉ đồng.
  • Khu đô thị Vân Thê với diện tích khoảng 200ha và tổng vốn đầu tư dự tính khoảng 10.080 tỉ đồng.

Tại huyện Phú Vang, có một số dự án đáng chú ý, bao gồm:

  • Dự án Khu dân cư xã Phú Hồ 1 tại xã Phú Hồ, với diện tích khoảng 321ha và tổng vốn đầu tư ước tính là 15.000 tỉ đồng.
  • Dự án Khu dân cư kết hợp du lịch sinh thái đầm Hà Trung, với diện tích khoảng 619ha và tổng vốn đầu tư dự kiến là khoảng 32.000 tỉ đồng.
  • Dự án Khu dân cư sinh thái Phú Lương, với diện tích khoảng 300ha và tổng vốn đầu tư dự tính là khoảng 11.340 tỉ đồng.
  • Phú Mỹ, với diện tích khoảng 1.495ha và tổng vốn đầu tư dự kiến là 37.674 tỉ đồng.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

  • Change Currency

  • Change Measurement

  • Advanced Search

So sánh các bảng liệt kê