Kết quả tìm kiếm của bạn

Nên lựa chọn an cư ở TP.Dĩ An và lạc nghiệp ở TP.HCM ?

Gửi bởi giaphatrealty2023 trên 15 Tháng Bảy, 2023
0

Giao thông thuận lợi chơi một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình giãn mật độ dân cư từ khu vực nội thành ra các vùng ven. Thành phố Dĩ An, nằm ngay kề bên khu Đông của TP.HCM, đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho người dân muốn định cư lâu dài, nhờ đã đáp ứng đầy đủ các yếu tố quan trọng.

TP. Dĩ An giàu tiềm năng cao, tương lai sáng

TP Dĩ An, vị trí tọa lạc ở trung tâm vùng kinh tế quan trọng phía Nam tỉnh Bình Dương, đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển liên vùng. Thành phố này giáp ranh với TP Thuận An, TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), và TP Thủ Đức (TPHCM), tạo điều kiện thuận lợi cho sự liên kết và hợp tác phát triển kinh tế và xã hội giữa các khu vực này.

Bcons Plaza, Tp. Dĩ An

Bcons Plaza, Tp. Dĩ An

TP Dĩ An hiện đang nổi lên như một trung tâm kinh tế quan trọng, với nhiều cửa ngõ giao thông chiến lược trong vùng. Đây bao gồm hành lang kinh tế động lực Bắc – Nam, gồm Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam; hành lang kinh tế động lực Đông Tây, kết nối cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Quốc lộ 22; cũng như đường vành đai đi qua TP.HCM đến nhóm cảng hàng hóa đường thủy của TP.HCM. Trong tháng 6/2023, TP Dĩ An đã chính thức khởi công dự án vành đai 3 TP.HCM và dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Khi các dự án này hoàn thành, thời gian di chuyển từ TP Dĩ An đến các tỉnh thành sẽ được rút ngắn đáng kể.

Bạn sẻ quan tâm:  2023: Ngã Tư Bà Điểm - Tiện Ích Xung Quanh Và Cách Di Chuyển Nhanh Nhất

TP Dĩ An đã tập trung vào việc thu hút đầu tư và phát triển kinh tế-xã hội để đạt mục tiêu phát triển đô thị. Qua các thay đổi diện mạo đô thị, TP Dĩ An đang dần trở thành một trung tâm kinh tế đáng chú ý của tỉnh Bình Dương, với những ngành công nghiệp, thương mại và dịch vụ phát triển mạnh mẽ.

TP Dĩ An cũng đã xem vai trò của mình trong việc phát triển hạ tầng và đô thị là vô cùng quan trọng. Để đảm bảo sự gắn kết và phát triển đồng bộ, TP Dĩ An đưa hạ tầng kỹ thuật và giao thông vào tổng thể quy hoạch phát triển đô thị của tỉnh và các vùng lân cận. Ngày 27/4/2023, TP Dĩ An đã được công nhận là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh Bình Dương, và mục tiêu của thành phố là đạt các tiêu chí của đô thị loại I vào năm 2025.

Giao thông thuận lợi, tạo điều kiện tốt

Với tiềm năng phát triển kinh tế và vị trí địa lý gần TP Thủ Đức, TP Dĩ An đang được đánh giá có nhiều lợi thế để thu hút dân cư từ khu vực các quận nội thành TP.HCM chuyển đến sinh sống.

Khu vực giáp ranh TP Thủ Đức, đặc biệt là phường Đông Hoà và An Bình, đang trở thành tâm điểm thu hút hàng loạt dự án nhà ở và phát triển hạ tầng giao thông mạnh mẽ. Đường Thống Nhất, được mở rộng lộ giới từ 12m lên 32m và được gọi là trục đại lộ Đông Tây mới, đã kết nối thành phố Dĩ An với khu đô thị Đại học Quốc gia, Bến xe Miền Đông mới, Quốc lộ 1A và khu công nghệ cao của TP.HCM.

Bạn sẻ quan tâm:  Đông Anh Lên Quận Có Phá Băng Thị Trường Đất Nền?

Trục đại lộ Đông Tây mới đã đóng vai trò quan trọng trong giảm lưu lượng xe cộ của vùng cửa ngõ phía Đông TP.HCM và thúc đẩy sự phát triển của các hoạt động thương mại, dịch vụ và thị trường bất động sản trong khu vực này.

Khu vực dọc theo trục đại lộ Đông Tây mới (đường Thống Nhất) sẽ trong thời gian tới trở nên sôi động và phát triển mạnh mẽ. Nhiều dự án căn hộ và các công trình tiện ích đang được xây dựng để cung ứng nhà ở cho người dân. Ví dụ, Tập đoàn Bcons đang triển khai dự án khu phức hợp Bcons City với quy mô hơn 4,4ha, trong đó căn hộ Green Topaz là dự án căn hộ đầu tiên đang được mở bán.

Dự án HT Pearl

Dự án HT Pearl

Cơ hội sở hữu nơi ở ổn định là rõ ràng! Dự án căn hộ Green Topaz với mức giá chỉ từ 32 triệu/m2 là một sự lựa chọn không thể tốt hơn trên thị trường hiện nay với nguồn cung sản phẩm mới. Ví dụ, căn hộ 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh có diện tích 50m2 tại tháp Green Topaz (dự án Chung cư Ngôi sao) có mức giá chỉ khoảng 1,6 tỷ đồng.

Ngoài lợi thế về giao thông đường bộ, TP Dĩ An còn được hưởng lợi từ sự phát triển của khu vực bến xe Miền Đông mới của TP.HCM. Đặc biệt, tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đang được phát triển để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa nội thành và bến xe. Tháng 4/2023, tàu Metro số 1 đã tiến hành chạy thử nghiệm lộ trình dài 12,3km (toàn tuyến dài gần 20km), dự kiến đưa vào vận hành trong năm 2024.

Bạn sẻ quan tâm:  Top 5 dự án căn hộ tại Gia Lâm đáng đầu tư nhất năm 2023

Nhờ có nguồn cung nhà ở giá phải chăng và hạ tầng tiện ích, TP Dĩ An và khu vực dọc đường Thống Nhất ngay Làng Đại học TP.HCM đã trở thành lựa chọn hấp dẫn cho người dân tìm kiếm nơi an cư lâu dài.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

  • Change Currency

  • Change Measurement

  • Advanced Search

So sánh các bảng liệt kê