Kết quả tìm kiếm của bạn

Nhà đầu tư vẫn ưu tiên lựa chọn xuống tiền ở phân khúc đất nền

Gửi bởi giaphatrealty2023 trên 15 Tháng Bảy, 2023
0

phân khúc đất nền hiện tại đang được coi là “đóng băng” nhưng nhà đầu tư tin rằng trong tương lai, phân khúc này sẽ mang lại lợi nhuận cao khi thị trường hồi phục. Do đó, đất nền vẫn là lựa chọn đầu tư được ưa chuộng nhất.

Nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn đất nền

Trong vòng 1 năm tới, xu hướng tiêu dùng bất động sản sẽ có sự phân hoá rõ rệt. Dựa trên khảo sát của Batdongsan.com.vn với 1.000 người tham gia, kết quả như sau: 61% người tham gia dự định tiếp tục mua bất động sản với mục đích đầu tư, 12% kế hoạch bán bất động sản để tái cơ cấu danh mục đầu tư, 8% sẽ ưu tiên thuê bất động sản vì sự linh hoạt của việc thuê, 11% lựa chọn cho thuê bất động sản, một phần để tăng giá trị tài sản và một phần để có dòng tiền từ việc cho thuê, 20% còn lại không có kế hoạch tiêu dùng bất động sản.

Nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn đất nền

Từ những con số trên, dễ dàng nhận thấy bất động sản vẫn là lựa chọn đầu tư phổ biến và hấp dẫn cho nhiều người Việt, phục vụ cả mục tiêu lãi vốn và tạo dòng tiền.

Trong số người mua bất động sản với mục đích đầu tư, loại hình đất nền chiếm đầu bảng với tỷ lệ 46%, tiếp đến là chung cư 24%, nhà riêng 18%, nhà phố 8% và biệt thự 4%. Điều này cho thấy rằng, dù thị trường hiện tại đang gặp khó khăn và đất nền có thể đang trầm lắng, nhưng vẫn được nhiều nhà đầu tư ưu tiên.

Bạn sẻ quan tâm:  Dự đoán thị trường bất động sản sẽ dễ thở hơn vào 6 tháng cuối năm

Dù thị trường đang đối mặt nhiều khó khăn, người bán bất động sản vẫn tin rằng có thể thu được lợi nhuận tích cực. Có 3 lý do chính khiến nhà đầu tư quyết định bán bất động sản: 49% muốn tái cơ cấu danh mục đầu tư, 23% có kế hoạch mới và muốn bán bất động sản, 22% gặp vấn đề kinh tế và muốn bán bất động sản. Thực tế cho thấy, theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, 42% số bất động sản được rao bán có giá cao hơn lúc mua ít nhất 10%, 38% cao hơn từ 0-10%, chỉ có 16% bán lỗ từ 0-20% và 3% bán lỗ từ 20-50%.

Phân khúc nhà riêng có ghi nhận tăng trưởng về giao dịch

Trong thị trường bất động sản Hà Nội, phân khúc nhà riêng đang ghi nhận mức tăng trưởng nhẹ tại một số quận, trong khi đó, thị trường đất nền vẫn tiếp tục trầm lắng.

Cụ thể, giá rao bán nhà riêng ở các quận Đống Đa, Hà Đông, Tây Hồ, Long Biên, Hai Bà Trưng và Hoàng Mai tăng từ 1 đến 5%, trong đó quận Hà Đông có mức tăng mạnh nhất lên tới 5%. Đồng thời, mức độ quan tâm đối với phân khúc nhà riêng cũng tăng từ 1 đến 7%, đặc biệt là tăng mạnh tại quận Hai Bà Trưng với tăng 7%.

Tuy nhiên, thị trường đất nền Hà Nội vẫn đang đối diện với tình trạng trầm lắng. So với quý 1/2023, giá rao bán và mức độ quan tâm đất nền giảm mạnh tại nhiều huyện ngoại thành. Ví dụ, giá rao bán đất nền tại Ba Vì giảm 8%, mức độ quan tâm giảm 15%; đất nền Thanh Oai giảm 10%, mức độ quan tâm giảm 5%; đất nền Sóc Sơn giảm 13%, mức độ quan tâm giảm 2%; đất nền Đông Anh giảm 2%, mức độ quan tâm giảm 8%.
chìa khóa trao tay

Bạn sẻ quan tâm:  2023: Ngã Tư Bà Điểm - Tiện Ích Xung Quanh Và Cách Di Chuyển Nhanh Nhất

Tình hình thị trường đất nền Hà Nội hiện đang có những biến động đối lập. Mặc dù đất nền ở Long Biên và Gia Lâm đã tăng giá lần lượt là 2%, tuy nhiên, mức độ quan tâm lại giảm 2% và 6%. Trái lại, tại Hoài Đức và Thanh Trì, thị trường đất nền đang có sự sáng sủa khi giá rao bán đất tại hai khu vực này tăng lần lượt là 4% và 6%, và mức độ quan tâm cũng tăng lên 6% và 7%.

Các tỉnh phía Bắc cũng ghi nhận những tín hiệu tích cực. Mức độ quan tâm đất nền tăng ở Bắc Ninh và Hải Phòng, cụ thể là Bắc Ninh ghi nhận tăng 15% và Hải Phòng tăng 9%. Đây là những thị trường có tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng và thu hút đầu tư nước ngoài trong 6 tháng đầu năm.

Dù vậy, dự kiến trong năm 2023, thị trường đất nền sẽ không còn tình trạng sốt đất ảo như trước đây, và tiếp tục ở trạng thái trầm lắng. Tuy nhiên, nếu nhìn xa hơn về dài hạn, đất nền vẫn có tiềm năng đầu tư nếu lựa chọn sản phẩm có giá trị sử dụng và khai thác tốt, để tạo ra dòng tiền ổn định cho nhà đầu tư.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

  • Change Currency

  • Change Measurement

  • Advanced Search

So sánh các bảng liệt kê