Kết quả tìm kiếm của bạn

Nhiều Dự Án Căn Hộ Chung Cư Đã Có Giao Dịch Trở Lại

Gửi bởi Mai Phuong trên 4 Tháng Tám, 2023
0

Sau một thời gian dài tình trạng giao dịch im lìm, thị trường căn hộ chung cư tại TP.HCM và các tỉnh vệ tinh đã bắt đầu sôi động trở lại. Điều này đánh dấu một tín hiệu tích cực, cho thấy sự phục hồi rõ rệt về thanh khoản của thị trường nhà đất vào cuối năm 2023.

Căn Hộ Chung Cư Giá Tầm Trung Dần Phục Hồi Thanh Khoản

Từ quý 2/2023 đến thời điểm hiện tại, thị trường giao dịch căn hộ chung cư tầm giá từ 2-3 tỷ đồng tại TP.HCM đã có dấu hiệu cải thiện đáng kể. Đặc biệt, một số căn hộ chung cư được triển khai trong các dự án khu đô thị quy mô mới gần đây đã thu hút sự quan tâm lớn từ khách hàng và ghi nhận sức mua phục hồi tích cực.

Cụ thể, gần đây đã có một dự án căn hộ chung cư tại quận Bình Tân, TP.HCM mang tên Akari City (quy mô 8,5ha) do công ty Nam Long triển khai giai đoạn 2, và dự án này ghi nhận tiến độ bán hàng khá tốt. Trong những tháng đầu năm, dự án đã thành công bán được hơn 100 sản phẩm.

Các căn hộ thuộc khu đô thị Mizuki Park (26ha) tại khu Nam Sài Gòn cũng đã ghi nhận doanh số pre-sale rất tích cực trong đợt mở bán đầu tháng 7 vừa qua, với tổng giá trị giao dịch đạt khoảng 70 tỷ đồng.

Nhiều dự án căn hộ chung cư tại TP.HCM đã ghi nhận giao dịch tích cực trong đầu quý 3/2023.

Nhiều dự án căn hộ chung cư tại TP.HCM đã ghi nhận giao dịch tích cực trong đầu quý 3/2023.

Không lâu trước đó, thị trường căn hộ chung cư TP.HCM cũng chứng kiến hiện tượng đáng chú ý, khi khách hàng “rồng rắn” tranh nhau mua căn hộ tại một phân khu trong Khu đô thị Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức). Trong thời gian ngắn chỉ 34 giờ, hơn 2.000 sản phẩm tại đây đã được đặt mua và gần 1.000 căn hộ đã ký hợp đồng mua bán.

Bạn sẻ quan tâm:  Thị trường bất động sản đang rất cần không gian sống xanh

Một dự án chung cư khác tại khu vực đường Vành đai 2, TP. Thủ Đức, cũng đã thông báo thành công với việc nhận đặt chỗ gần 600 căn hộ. Tuy chưa rõ con số cụ thể về chính sách ký hợp đồng mua bán, nhưng tỷ lệ khách hàng đặt mua đã vượt qua kỳ vọng của doanh nghiệp trước đó.

Không chỉ tại TP.HCM, thị trường bất động sản ở các tỉnh lân cận như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Long An cũng đang thể hiện những tín hiệu tích cực. Ví dụ, Tập đoàn Kim Oanh đã chào bán căn hộ chung cư Legacy Prime tại Thuận An, Bình Dương với mức giá chỉ từ 900 triệu đồng/căn. Dự án này đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ người mua ở thực nhờ vào chính sách thanh toán linh hoạt và giá bán phù hợp với túi tiền khi cho phép thanh toán chỉ 5 triệu đồng/tháng và cần đóng trước chỉ 99 triệu đồng để ký hợp đồng mua bán.

Dự án Ehome Southgate (thuộc Khu đô thị Waterpoint 335ha) tại Bến Lức, Long An, đang chuẩn bị triển khai giai đoạn 3 sau khi vừa hoàn tất bàn giao các block căn hộ của giai đoạn 2 cho các khách hàng trong tháng 7 gần đây. Được biết, Ehome Southgate là một dự án căn hộ giá bình dân, dao động trong khoảng 1.1 tỷ đồng/căn, và đang thu hút nhiều sự quan tâm từ thị trường Long An với thiết kế cao tầng hiện đại.

Bạn sẻ quan tâm:  Thị Trường Bất Động Sản Khởi Sắc Vào Cuối Năm 2023

Theo thông tin từ Chủ đầu tư (CĐT), hiện nay dự án căn hộ chung cư đã thu hút một số lượng lớn dân cư di chuyển đến định cư. Tỷ lệ khách hàng mua căn hộ để ở thực sự đáng kể. Dự án này nằm trong phân khúc căn hộ bình dân, chính xác đáp ứng nhu cầu giá cả phù hợp với túi tiền của nhóm gia đình có thu nhập trung bình. Đồng thời, dự án cũng cung cấp môi trường sống tiện ích, nhờ vị trí nằm trong một khu đô thị tiện ích đầy đủ và khép kín.

Nhà Vừa Túi Tiền Sẽ Phục Hồi Sớm

Thành tựu tích cực về thanh khoản của một số dự án trong thời gian gần đây được đánh giá chủ yếu là nhờ chủ đầu tư áp dụng các biện pháp hỗ trợ mạnh mẽ. Những biện pháp này bao gồm việc áp dụng hình thức thanh toán linh hoạt kéo dài, đưa ra chiết khấu hấp dẫn và hỗ trợ lãi suất cao cho khách hàng. Nhờ những ưu đãi này, người mua cảm thấy tự tin hơn khi đầu tư vào thị trường bất động sản trong bối cảnh vẫn còn nhiều khó khăn về nguồn vốn.

Giao dịch căn hộ giá bán tầm trung được dự báo sẽ phục hồi sớm nhất thị trường nhờ nhu cầu mua thực cao.

Giao dịch căn hộ giá bán tầm trung được dự báo sẽ phục hồi sớm nhất thị trường nhờ nhu cầu mua thực cao.

Thêm vào đó, tâm lý của người mua nhà đang trở nên lạc quan hơn sau hàng loạt các tín hiệu tích cực. Điều này đến từ việc Ngân hàng Nhà nước giảm lãi suất, cho phép khách hàng vay ngân hàng này để đáo hạn ngân hàng khác, cũng như thông tin từ Chính phủ về việc định hướng gỡ vướng pháp lý cho các dự án bất động sản. Tất cả những điều này góp phần thắp lên hi vọng về sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường địa ốc.

Bạn sẻ quan tâm:  Bất Động Sản Sẽ Còn Giảm Giá Đến Khi Nào

Sự tham gia tích cực của Chính phủ và ngành ngân hàng, cùng với nỗ lực của các chủ đầu tư, đang tạo ra tâm lý tích cực cho thị trường. Người mua đã bắt đầu quay trở lại thị trường ở một số dự án có chính sách bán hàng hấp dẫn.

Đặc biệt, một số chủ đầu tư đã hợp tác chặt chẽ với nhiều ngân hàng để tạo điều kiện tốt hơn cho việc vay mua nhà, từ đó giúp tâm lý của người mua hồi phục, tăng sự quan tâm và quyết định đầu tư vào các dự án.

Khi chia sẻ về kế hoạch kinh doanh trong những năm tới, phần lớn các doanh nghiệp Bất động sản đã tuyên bố sẽ ưu tiên tập trung vào hoàn thiện các dự án hiện có và phát triển một số dự án mới trong phân khúc “vừa túi tiền”, nhằm đáp ứng nhu cầu ở thực tế của khách hàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia, phân khúc căn hộ chung cư giá tầm trung (từ khoảng 40-50 triệu đồng/m2 tại TP.HCM và khoảng 32-35 triệu đồng/m2 tại các thị trường tỉnh) đang chiếm phần lớn trong nguồn cung mới. Đây vẫn là dòng sản phẩm quan trọng nhất của thị trường, bởi nhu cầu về nhà ở tại các đại đô thị như TP.HCM, Hà Nội vẫn luôn rất lớn. Đồng thời, phân khúc này cũng được xem là “mồi lửa” giúp thị trường vượt qua khó khăn, giảm áp lực lệch pha cung-cầu, phát triển cân bằng và bền vững hơn.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

  • Change Currency

  • Change Measurement

  • Advanced Search

So sánh các bảng liệt kê